Nguyện cầu

Đồng hồ

Ảnh ngẫu nhiên

HappyNewYear_2013.swf RIENG_MOT_GOC_TROI__XUAN_HIEU_HOA_TAU_SAXOPHONE.swf Chuc_mung_20_111.jpg TH_Pu_Dao.swf Ve_day_nghe_em.swf Tro_lai_mua_he2.swf Cam_on_2012.swf 83a1.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_231.swf Vatine.jpg VT_CO_NHAC.swf DANH_NGON_1.swf Cuunon_chuc_tet.swf CMNM2012.swf Bai_ca_TruongTHPT_Le_Loi13.mp3 CM_nam_moi2c3.swf Giang_sinh___nam_moi.swf Giang_sinh1.swf LichsuVN.jpg 20111.jpg

Liên kết GV trường THD

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Vũ Thị Ánh Loan)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Báo mới

  Chào mừng quý vị đến với website của Vũ Thị Ánh Loan.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  THÁNG TƯ VỀ

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: VT
  Người gửi: Đào Thị Nhung (trang riêng)
  Ngày gửi: 02h:25' 01-04-2010
  Dung lượng: 34.0 KB
  Số lượt tải: 1
  Mô tả:

  Một ngày tháng tư như thế này thì Tháng tư về quả là một bài hát thích hợp để nghe anh ạ. Em biết đến bài hát cách đây mấy năm, khi ca sĩ Hồng Nhung trình bày trên nền nhạc piano. Thánh thót, dịu dàng xen lẫn hư ảo. Ca sĩ Khánh Linh cũng rất thành công với bài hát này, một phong cách khác, một âm vực khác với chất giọng sang trọng vốn có. Và, có lẽ bởi chính bài hát vốn sẵn tuyệt vời nên với ai cũng thành công chăng? Chiều nay, em tình cờ nghe saxophone của Trần Mạnh Tuấn (và anh cũng nghe rồi đó ), mới hiểu rằng Tháng tư về đẹp đến mức nào. 

  Tháng tư về, gió hát mùa hè 
  Có những chân trời xanh thế 
  Mây xa vời, nắng xa vời 
  Con sông xa lững lờ trôi 


  Em chẳng rõ tháng tư ở đâu mà dịu hiền đến thế. HN bây giờ, tháng tư vào hè nắng hanh hao dẫu bầu trời có xanh đó, dẫu dòng sông vẫn trôi đó, nhưng có lẽ chẳng cách nào đẹp như những ca từ trên. Những tưởng mùa thu mới đẹp ngọt ngào và buồn vời vợi, nhưng với Tháng tư về, có chút gì day dứt khi hè sang, mọi thứ trông có vẻ bình lặng đấy, mà sao cứ thoảng mênh mang… mênh mang. Gần lắm mà xa xôi lắm! 


  Tháng tư về... ( Tranh của họa sĩ Tô Ngọc Vân)

  Nắng nhẹ nhàng, mây trắng nhẹ nhàng 
  Hát giấc mơ nào xa lắm 
  Em mong chờ, mãi mong chờ 
  Bao nhiêu vẫn cứ đợi anh 


  Ừ thì mọi thứ nhẹ nhàng, như tình em dành cho anh. Dẫu giấc mơ ấy có xa vời, có vượt quá tầm tay, thì em vẫn mong chờ. Cái cảm giác ấy như khi có anh hằng đêm trong những giấc mơ, em chạm vào anh, rồi bỗng dưng anh tan biến. Em thấy bóng anh trải dài cuối con đường, và em miệt mài đuổi theo, nhưng chẳng bao giờ bắt kịp… Và em lại mơ, mơ một giấc mơ khác đẹp hơn giấc mơ này. 

  Mơ 
  Em mơ, mơ về con đường nhỏ 
  Quanh co lối mòn hoa dại nở 
  Chỉ mình em bên anh, bên anh 

  Gíâc mơ thật giản đơn anh ạ. Chỉ một con đường nhỏ, những lối mòn đầy hoa dại. Gỉan đơn thật, hiền hoà thật, và em chỉ cần được cạnh bên anh, chỉ duy nhất một mình em bên anh mà thôi. Có lẽ điều ấy khó cách nào thành sự thật, nên mọi thứ cứ nhạt nhoà… nhạt nhoà… Bài hát chẳng có lấy một tiếng yêu thương, nhưng chỉ cần em bên anh, anh sẽ hiểu, phải không anh? Có những khoảng lặng giữa em và anh mà chắc chắn chỉ riêng mình anh cảm nhận. Đôi khi người ta chẳng cần đến những ngôn từ để biểu lộ, và dẫu đó chỉ là giấc mơ, em vẫn muốn được dành cho anh khoảng lặng ấy. Vì anh thật đặc biệt đối với em, và một ngày nào đó, khi anh nhận ra anh quan trọng với em đến mức nào, anh sẽ biết rằng anh sống không phải cho riêng anh. Anh, em thích được đứng ở một nơi nào đó, ngắm anh, đừng quay đầu lại để bắt gặp tia nhìn ấy, nhé. Bởi em thích thấy anh cười, và em thích giữ cho mình những gì thuộc về anh. Gía mà được bên anh, em hứa là em sẽ chẳng làm phiền gì anh đâu, em chỉ cần được cạnh anh… chỉ thế thôi… chỉ thế thôi mà sao chẳng dễ dàng chút nào anh nhỉ. Và, em vẫn chỉ biết mơ! 

  Nghe 
  Bâng khuâng mấy nhành hoa lựu đỏ 
  Ta chia tay những ngày xuân để hát 
  Một mùa hè, mùa hè 
  Tháng tư về ... 


  Bâng khuâng! Bâng khuâng! Thì tháng tư về đó, nhưng sao chẳng phải là nhành phượng đỏ nhỉ? Em chưa bao giờ thấy hoa lựu anh à, nhưng em nghĩ, bởi lẽ nó gắn liền con đường nhỏ, với lối mòn đầy hoa dại hơn chăng? Hay bởi lẽ, nó sẽ làm cho giấc mơ của em thêm màu sắc, thêm hoàn hảo. Anh, đến bây giờ em mới hiểu rõ thế nào gọi là bâng khuâng. Tháng tư về, nếu có những giấc mơ trở thành sự thật… Em mong chờ, mãi mong chờ… bao nhiêu vẫn cứ đợi anh.


  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Nghe 
  Bâng khuâng mấy nhành hoa lựu đỏ 
  Ta chia tay những ngày xuân để hát 
  Một mùa hè, mùa hè 
  Tháng tư về ... 

   

   
  Gửi ý kiến